Triển lãm “Thiết kế sáng tạo thủ công” trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế 2023 có nhiều sản phẩm gốm, trúc chỉ pháp lam, đậu bạc, tranh ghép… của các nghệ nhân, kiến trúc sư.

Đến với triển lãm, du khách không chỉ ấn tượng với không gian được thiết kế sang trọng và hiện đại, mà còn “mãn nhãn” với những sản phẩm nghệ thuật có tính ứng dụng cao.

Làm mới nghệ thuật truyền thống

Bên cạnh các nội dung trưng bày tại không gian này, là chương trình Creative Talk với chủ đề “Sáng tạo để bảo tồn nghề truyền thống” diễn ra vào sáng ngày 30-4, với sự tham gia của các diễn giả có uy tín trong ngành thủ công sáng tạo của Huế và trong nước sẽ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh cũng như sáng tạo sản phẩm dựa trên nghề truyền thống.

Dịp này, nghệ nhân Lê Ngọc Thuận (Quảng Nam) mang đến triển lãm với 4 tác phẩm “Làng củi lũ”. Anh Thuận cho biết các sản phẩm này được làm từ gỗ vớt trên sông Thu Bồn (Quảng Nam) trong các đợt lũ và được các nghệ nhân chế tác. Qua các tác phẩm, anh muốn truyền tải thông điệp đến với mọi người hãy bảo vệ môi trường, sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách hợp lý, thay đổi cách nhìn nhận một sản phẩm và tư duy sáng tạo cho làng nghề.

Bình An Phát rất hân hạnh khi được chọn là đơn vị sản xuất và thi công Triển lãm “Thiết kế sáng tạo thủ công”. Và đặc biệt, ban tổ chức đã triển khai thiết lập kỷ lục thế giới với tác phẩm “Bản đồ Việt Nam” bằng tăm giang do kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long – một người con của Huế thực hiện.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*