Thừa Thiên Huế phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2024

Sáng ngày 24/4/2024, LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội đồng ATVSLĐ tỉnh tổ chức Lễ Phát động hưởng ứng Tháng Hành động về An toàn, Vệ sinh – Lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2024 tại khu hạ tầng KCN Viglacera huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế.

Tham dự có Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Đồng chí Nguyễn Chí Tài – UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban ngành và hơn 1000 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội tại huyện Phong Điền; các tập thể, cá nhân đại diện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và người lao động trên địa bàn tỉnh.

Tháng cao điểm hướng mạnh về cơ sở

Tháng Công nhân năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết công nhân – Triển khai nghị quyết” gắn liền với triển khai Tháng hành động về ATVSLĐ với chủ đề “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng” nhằm triển khai sâu rộng trong các cấp công đoàn, đơn vị, doanh nghiệp và người lao động về công tác ATVSLĐ. Từ đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh.

Đồng thời, đây cũng là dịp hướng về cơ sở, đồng hành cùng với đoàn viên, người lao động khó khăn, góp phần nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần, kỹ năng xã hội cho công nhân.

Vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và xã hội

Tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2024, đồng chí Nguyễn Quang Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị toàn tỉnh quyết tâm hành động nhằm đẩy mạnh các biện pháp, tăng cường đảm bảo ATVSLĐ trong các doanh nghiệp, cơ sở; chăm lo và bảo vệ sinh mạng, sức khoẻ cho người lao động, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và xã hội.

Đối với các doanh nghiệp, cơ sở cần tăng cường đầu tư, xây dựng hệ thống quản lý ATVSLĐ; tự kiểm tra, đánh giá các nguy cơ, rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc để chủ động kiểm soát phòng ngừa các yếu tố nguy hiểm, có hại, thường xuyên cải thiện điều kiện lao động. Đẩy mạnh công tác đánh giá, rà soát các nội quy, quy trình bảo đảm ATVSLĐ, kỹ năng đánh giá các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại; tăng cường phòng ngừa hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp cho người lao động.

Tại buổi lễ, có 08 tập thể và 07 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động năm 2023; Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 12 nhà Mái ấm Công đoàn, tổng trị giá 380 triệu đồng và 10 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh.

Chương trình Ngày hội “Đoàn viên, người lao động được diễn ra sau Lễ Phát động tại Khu hạ tầng KCN Viglacera huyện Phong Điền với nhiều hoạt động sôi nổi, hứng thú mang đến không khí vui tươi, đoàn kết, tích cực đến đoàn viên, người lao động tham gia.

Bình An Phát rất hân hành khi được đồng hành cùng quý khách hàng trong sự kiện lần này. Chúng tôi là đơn vị chuyên thi công tổ chức trọn gói, liên hệ ngay với chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết và nhận báo giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*