Tuần lễ Festival Huế 2022: Tháp Champa Phú Diên được công nhận kỷ lục thế giới

Lễ công bố xác lập kỷ lục Việt Nam và Kỷ lục thế giới “Tháp Chăm cổ chìm sâu dưới cồn cát ven biển được khai quật và bảo tồn đầu tiên” thuộc chuỗi các hoạt động hưởng ứng chào đón tuần lễ Festival mùa hạ Huế 2022 (25/6 – 30/6) do Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND xã Phú Diên và các đơn vị liên quan tổ chức.

 

Là hoạt động văn hóa, du lịch hưởng ứng Festival Huế 2022, được tổ chức nhằm giới thiệu với bạn bè trong và ngoài nước biết về tháp ChamPa Phú Diên cũng như tiềm năng văn hóa, du lịch của vùng đất Thừa Thiên Huế.

Khám phá khai quật và công nhận kỷ lục

Tháp Champa Phú Diên được phát hiện vào tháng 4/2001, tại cồn cát ven biển xã Phú Diên, huyện Phú Vang, bị vùi sâu trong lòng cát từ 5 – 7 m so với mặt đất. Ngay sau đó UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh, Bảo tàng Lịch sử tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai công tác bảo vệ và tiến hành khảo sát, thám sát địa điểm này.

Lễ công bố xác lập kỷ lục ngoài phần nghi thức công nhận sẽ có chương trình nghệ thuật đặc sắc “Đêm hội tháp Chăm” với sự tham gia của các ca sỹ nổi tiếng trong và ngoại tỉnh.

Đây là hoạt động văn hóa, du lịch hưởng ứng Festival Huế 2022, được tổ chức nhằm giới thiệu với bạn bè trong và ngoài nước biết về tháp ChamPa Phú Diên cũng như tiềm năng văn hóa, du lịch của vùng đất Thừa Thiên Huế.

Bình An Phát rất hân hạnh khi được chọn là một trong những đơn vị thi công cho sự kiện văn hóa lớn tại Huế. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*