Tổ chức trung thu cho bé không chỉ là dịp người lớn thể hiện sự quan tâm tới con trẻ mà còn là cơ hội đoàn viên đồng thời tạo sân chơi để các bé tìm hiểu về phong tục truyền thống của dân tộc. Tuy nhiên để tạo nên một chương trình đủ đầy, vừa mang hơi thở truyền thống lại có sắc màu của cuộc sống hiện nay là điều không hề đơn giản.

Các hoạt động trung thu dành cho bé

– Hoạt động làm bánh

Ngày hội đón trăng sẽ trở nên ý nghĩa hơn với các em nhỏ khi được tự học cách làm bánh truyền thống. Đây là một trong những cách làm rất ý nghĩa, giúp trẻ hiểu được quy trình để làm nên một chiếc bánh truyền thống và biết trân trọng giá trị của sức lao động.

– Lễ hội hóa trang

Hoá trang là trò chơi mà bất cứ trẻ em nào đều thích. Vì vậy, có thể chuẩn bị những bộ đồ để các bé có thể hóa trang thành các nhân vật cổ tích như chị Hằng, thỏ ngọc, công chúa, chú cuội…mình yêu thích. Một cuộc thi nho nhỏ để chọn ra người hóa trang đẹp nhất kết hợp với mâm cỗ đủ đầy với bánh ngọt và trái cây chắc hẳn sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho đêm trăng tháng 8.

– Tập làm lồng đèn

Lồng đèn là đồ chơi trông trăng truyền thống. Các bạn có thể mời nghệ nhân về để hướng dẫn chi tiết cho các bé cách làm lồng đèn giấy truyền thống hoặc làm đèn ông sao đơn giản nhưng mang màu sắc của Tết trung thu. Sau đó, chúng ta có thể dùng chính những sản phẩm này để các bé đi rước đèn đón trăng.

– Hội chợ dân gian

Đây cũng là một hoạt động hấp dẫn, bạn có thể xây dựng một một buổi hội chợ đậm chất dân gian với các món ăn, trò chơi truyền thống, tái hiện lại cảnh rước đèn, phá cỗ ngày xưa hay cảnh làm đèn lồng, làm tò he…

– Tham quan làng nghề

Nếu như có nhiều thời gian hơn, bạn có thể lên kế hoạch thực hiện một chương trình dã ngoại cho các bé tại các làng nghề truyền thống như: làng trống, làng quạt làng tranh… Bên cạnh đó, bạn có thể khéo léo kết hợp các trò chơi teambuilding nhằm giúp bé phát huy khả năng sáng tạo, đam mê khám phá của các bé.

Trên đây, Bình An Phát vừa chia sẻ tới bạn đọc những hoạt động tổ chức trung thu thú vị cho bé. Hy vọng những bật mí này sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn đa dạng trong quá trình lên kịch bản chương trình. Để đảm bảo chất lượng chương trình hay nhất, ý nghĩa nhất, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*